Các loại Visa định cư Úc

0
53

Dưới đây là thông tin các loại visa cho di dân, phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau có nhu cầu định cư tại Úc

Visa định cư Úc diện tay nghề độc lập 189

Đây là visa thường trú, được ví như tấm vé ‘bạch kim’.

Loại visa này cho phép người giữ visa được ra vào Úc thường xuyên, được sống, làm việc và học tập tại Úc vô thời hạn. Hoặc sau 4 năm sống liên tục và 1 năm có visa 189 sẽ đủ điều kiện xin quốc tịch Úc.

Để đủ điều kiện xin visa 189, đương đơn phải dưới 45 tuổi, có ít nhất 60 điểm và tay nghề nằm trong danh sách quy định.

Visa 189 ngày càng trở nên khó xin vì danh sách tay nghề ngày càng bị cắt giảm. Dù sao đây vẫn là con đường của rất nhiều kỹ sư, y tá, bác sỹ, thợ lành nghề và chuyên viên máy tính.

Lệ phí khoảng : $3670. Thời gian xét hồ sơ có thể lên tới 12 tháng.

Visa người phối ngẫu 801

Người được cấp visa này chỉ cần chứng minh có mối quan hệ xác thực và lâu dài với người bảo lãnh. Và điều tuyệt vời nhất là visa này không đòi hỏi phải có kỹ năng tay nghề, hay kinh nghiệm làm việc, hay bằng cấp.

Nhưng chặng đường xin visa này khá dài và đòi hỏi rất nhiều chi tiết chứng minh mối quan hệ. Tuy nhiên, người nộp đơn sẽ được cấp visa chờ (bridging visa) để ở lại Úc trong thời gian chờ đợi.

Dự kiến năm nay sẽ có những thay đổi trong visa người phối ngẫu, những thay đổi này nhằm đối phó với nạn bạo lực gia đình.

Lệ phí khoảng $7,000. Thời gian xét duyệt: khoảng 23 tháng.

Để hiểu rõ hơn về điều kiện, chính sách trong danh sách tay nghề định cư Úc, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau đây:

 • 4 thay đổi trong danh sách tay nghề định cư Úc từ ngày 17/1/2018

Visa đầu tư 188 (Significant Investor Stream)

Loại visa nhắm vào những cá nhân là doanh nhân hoặc người giàu có (chủ yếu là người Trung Quốc), với yêu cầu số tiền lên tới $5 triệu chỉ để mua được visa tạm trú.

Để đáp ứng điều kiện của visa 188, cá nhân phải đổ $5 triệu đầu tư vào Úc trong 4 năm 3 tháng, sau đó mới có cơ hội xin thường trú.

Kinh doanh là chuyện bắt buộc trong thời gian giữ visa này, và giá trị đầu tư luôn phải duy trì ở mức $5 triệu. Ngoài ra cá nhân đó có thể đem theo gia đình và ra vào Úc thoải mái.

Lệ phí khoảng : $585 cộng với $5 triệu vốn đầu tư.

Visa bảo vệ thường trú 866

“Nếu người tầm trú đến Úc bằng đường hàng không, họ sẽ đủ điều kiện xin loại visa bảo vệ này,” ông Kon Karapanagiotidis, chủ tịch kiêm sáng lập Trung tâm Nguồn lực Người tầm trú, cho biết.

“Họ có đầy đủ quyền lợi để bảo lãnh gia đình, được bảo vệ, được xin quốc tịch khi đã đủ điều kiện, được tiếp cận mọi dịch vụ hỗ trợ định cư.”

Vấn đề ở đây là 90% người tầm trú đến Úc bằng đường biển và những người này chỉ có thể xin được visa tạm trú.

Lệ phí khoảng : từ $35. Thời gian xét duyệt tùy trường hợp.

Visa tạm trú Bảo lãnh những tay nghề thiếu hụt 482

Tiền thân của loại visa này là visa 457 từng rất phổ biến và là lựa chọn của rất nhiều lao động, nhưng nay đã bị hủy bỏ để chuyển sang visa TSS 482. Visa mới này minh bạch hơn, đắt hơn và số lượng tay nghề cũng hạn chế hơn. Đặc biệt đối với những người có tay nghề nằm trong danh sách ngắn hạn (STSOL) chỉ được cấp visa trong thời gian 2 năm và không được xin thường trú.

“Việc xin thường trú sẽ trở nên khó khăn hơn và chi phí chủ nhân bỏ ra để bảo lãnh người lao động cũng cao hơn visa 457,” ông Stevens nói.

Lệ phí khoảng từ $1,150, cộng thêm $750 và chi phí mỗi năm doanh nghiệp phải trả là $1,800.

Visa người thân cuối cùng 115

Loại visa thường trú này dành cho những người không còn người thân thích nào khác tại Úc. Đây có thể là lựa chọn thích hợp cho những cha/mẹ muốn bảo lãnh đứa con cuối cùng của họ. Tuy nhiên thời gian chờ đợi có thể là một trở ngại rất lớn khi lên tới 56 năm.

Các loại Visa định cư Úc

Ngoài ra những ai nộp đơn xin visa từ ngoại quốc không thể xin việc làm, nghĩa là họ phải phụ thuộc vào sự trợ giúp của người thân ở Úc.

Lệ phí khoảng : $3,945

Visa bảo vệ tạm thời 785

Đối với người tầm trú đến bằng tàu, những lựa chọn cho họ rất hạn chế và gây nhiều tranh cãi. Loại visa này chắc chắn không được sự bảo vệ lâu dài, không được đoàn tụ gia đình, nhiều quyền lợi và việc đi lại cũng hạn chế.

Những người tầm trú đến bằng đường biển trong khoảng thời gian từ 12/8/2012 cho đến 1/1/2014 phải xin visa 785. Thời gian chờ đợi để được xét duyệt có thể lên tới 1,600 ngày. Và vì đây là visa tạm thời, đương đơn cần phải gia hạn, mỗi lần gia hạn phải chờ đợi quy trình xét duyệt lại từ đầu.

Lệ phí  khoảng : $35

Những quốc gia có số lượng di dân nhiều nhất trong tài khóa 2016 – 17

 • India 38,894
 • China 28,293
 • UK 17,038
 • Philippines 12,209
 • Pakistan 6,556
 • Vietnam 5,493
 • South Africa 4,589
 • Nepal 4,290
 • Malaysia 4,049
 • Ireland 3,855

Khách hàng cần tim hiểu thêm các loại Visa Định Cư Úc , có thể liên hệ chúng tôi qua thông tin sau đây : Công ty TNHH MTV Thiên Đường Đất Úc
Địa chỉ văn phòng : 181 Cao Thắng , P.12 , Q.10 TP. HCM ( Tòa nhà Charmington La Pointe, Tầng 7, Phòng 28C )
Hotline: 077.248.3838
Website: https://thienduongdatuc.com
Facebook : http://facebook.com/thienduongdatuc.page
Email : [email protected]
==========================================
Australia Heaven Land Ltd. Company
HO: Building Charmington La Pointe, 7th floor, Room 28C, 181 Cao Thang (noi dai) St., W.12 D.10 HCMC
==========================================
HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG .

Theo SBS Vietnamese

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here