Các ngành học , ngành nghề được phép định cư tại Úc

0
48

Hiện tại , càng ngày càng có nhiều du học sinh nước ngoài cũng như tại Việt Nam cân nhắc việc định cư tại Úc sau khi du học. Úc là đất nước luôn rộng mở về Visa dành cho những ai có mong muốn cũng như những ai đáp ứng đủ khả năng sinh sống và làm việc tại quốc gia này . Điều này được chứng minh bằng những chính sách định cư luôn được chú trọng thay đổi và phát triển mỗi năm.

Các ngành học , ngành nghề được phép định cư tại Úc

Australia luôn là một trong những quốc gia được chọn xin định cư sau khi du học sinh hoàn tất chương trình học của mình. Không như những quốc gia lớn khác, Úc luôn chào đón những công dân mới bằng cách tạo điều kiện mở rộng các chương trình và chính sách nhập cư. Úc ưu tiên 3 ngành chính được định cư là hàng không, điện tử và kiến trúc. Ngoài ra, nếu em chọn học những ngành sau đây sẽ có thêm nhiều cơ hội xin được giấy lưu trú dài hạn sau khi tốt nghiệp:

  • Nhóm ngành kinh tế: kế toán, kiểm toán, thống kê, kinh tế học…
  • Nhóm ngành kỹ sư: điện-điện tử, cơ khí, khai khoáng và vận hành dầu khí, kiến trúc sư, hóa học, kỹ thuật hàng không, xây dựng dân dụng, quản lý dự án,…
  • Nhóm ngành CNTT – Viễn thông: lập trình viên, kỹ sư phần mềm, kỹ sư hệ thống và mạng máy tính, kỹ sư viễn thông…
  • Nhóm ngành Y: bác sĩ đa khoa, nha sỹ, gây mê, nhân viên chụp X-Quang chuẩn đoán bệnh, bác sĩ sản, phụ khoa; chuyên viên cấp cứu, chuyên gia tâm thần, hộ sinh, điều dưỡng …
  • Nhóm ngành Luật: luật sư, cố vấn pháp luật
  • Nhóm ngành Giáo dục-Công tác xã hội: giáo viên mầm non, trung học, giáo viên giáo dục đặc biệt, chuyên gia tâm lý, công tác xã hội.

Hiện tại ở Úc có thể nhận được visa thường trú nhân (PR-Permanent Resident) theo ba cách sau đây. Điều đặc biệt ở dạng thường trú nhân là người nhận visa sẽ được hưởng gần như toàn bộ mọi quyền lợi mà một công dân Úc (ngoại trừ việc được tham gia bầu cử chính trị). Sau khi có thường trú nhân một năm thì có thể đăng kí nhập tịch và chính thức trở thành công dân Úc.

Có thể chọn một trong ba cách thức xin định cư như sau:

  • Thứ nhất là định cư dạng tay nghề:

Định cư diện này đòi hỏi cần có đủ bằng cấp và trình độ đạt chuẩn. Để biết những kỹ năng em đang sở hữu có phù hợp với yêu cầu của Úc hay không, em có thể tìm hiểu thông tin danh sách SOL (Skills Occupation List).

Sau khi xác định được mình có những kỹ năng họ cần, tiếp theo phải xem xét mình có đủ trình độ chuyên môn như họ đưa ra không. Hồ sơ phải được nộp với những bằng cấp đã có để bộ di trú có thể ủy quyền cho những cơ quan thẩm quyền xác nhận. Trong trường hợp không có bằng cấp phù hợp, người xin visa buộc phải có đủ số năm làm việc theo yêu cầu của từng ngành và phải làm giải trình về việc đó.

Vì mỗi năm chính phủ Úc sẽ có những chỉ tiêu cho phép nhập cư khác nhau, nên nếu người xin visa càng đạt được nhiều tiêu chí như anh vừa nói, càng có nhiều cơ hội được định cư hơn.

– Thứ hai là định cư diện được công ty bảo lãnh:

Đi theo diện này rất khỏe vì không phải làm gì nhiều, cũng không phải quan tâm đến thang điểm như diện 189, và cũng không cần phải lệ thuộc vào danh sách SOL (nhưng vẫn phải thỏa mãn danh sách CSOL – là một danh sách có nhiều ngành hơn SOL).

Tuy nhiên, chúng ta khỏe thì ngược lại công ty bảo lãnh chúng ta thì sẽ “khổ” hơn rất nhiều. Sau khi công ty được cho phép bảo lãnh, người xin cấp visa sẽ nộp đơn xin bảo lãnh. Việc chứng minh bao gồm:

  1. Chứng minh kỹ năng: cách làm như anh đã nói ở trên
  2. Trình độ tiếng Anh đủ để làm việc
  3. Hồ sơ tư pháp đủ tiêu chuẩn, trong quá khứ không vi phạm chính sách nhập cư (của bất kỳ nước nào chứ không phải chỉ riêng Úc), không bị các bệnh truyền nhiễm, có hồ sơ bảo hiểm,…

Sau khi nộp hồ sơ thì lại chờ bộ di trú xét duyệt và cấp visa.

Đi đường này thì có 2 hướng:

– Một hướng là bảo lãnh thẳng vào thường trú nhân (Direct Entry Stream – subclass 186)

– Hoặc là diện bảo lãnh tạm thời cho nhân viên công ty Temporary Skilled Worker (subclass 457). Visa 457 có hiệu lực trong 4 năm, tuy nhiên chỉ cần có visa 457 trong 2 năm thì sẽ được quyền nhận thường trú nhân rồi.

  • Và cuối cùng là diện đi học sau đó xin định cư:

Thật ra đây không hẳn là một hướng khác mà chỉ là một sự chuẩn bị cho 1 trong 2 con đường bên trên. Cụ thể thì chọn học ngành phù hợp với nhu cầu nhập cư của Úc và sau đó đi theo dạng Định cư tay nghề hoặc sau khi học xong thì tìm công ty làm việc để đi theo dạng công ty bảo lãnh.
Thông tin thêm về các ngành học ngành nghề dễ định cư Úc , vui lòng liên hệ với công ty qua thông tin

Công ty TNHH MTV Thiên Đường Đất Úc
Địa chỉ văn phòng : 181 Cao Thắng , P.12 , Q.10 TP. HCM ( Tòa nhà Charmington La Pointe, Tầng 7, Phòng 28C )
Hotline: 077.248.3838
Website: https://thienduongdatuc.com
Facebook : http://facebook.com/thienduongdatuc.page
Email : [email protected]
==========================================
Australia Heaven Land Ltd. Company
HO: Building Charmington La Pointe, 7th floor, Room 28C, 181 Cao Thang (noi dai) St., W.12 D.10 HCMC
==========================================
HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG .

 

Previous articleCác loại Visa định cư Úc
Next articleCó nên qua Úc để định cư không ?
Thiên Đường Đất Úc là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn , hướng dẫn , định hướng cho khách hàng các dịch vụ định cư Úc , du học , hỗ trợ làm hồ sơ Visa định cư nước ngoài , bên cạnh đó chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng làm thủ tục pháp lý mua bán bất động sản Úc và các quốc gia mà chúng tôi liên kết . Mọi thông tin cần hỗ trợ , tư vấn, giải đáp thắc mắc khách hàng có thể đặt lịch hẹn với công ty qua thông tin sau : Hotline tư vấn : 077.248.3838

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here