Định cư Úc theo diện kết hôn

0
81

Trong số các loại visa giúp khách hàng định cư tại Úc, thì visa định cư Úc theo diện kết hônmẫu visa với số lượng giấy tờ phổ biến nhất. Bởi vì định cư Úc theo diện kết hônmột trong những hình thức định cư tuy khó mà dễ để trở nên công dân Úc.

Định cư Úc theo diện kết hôn

Để được định cư Úc theo diện thành hôn thì bạn cần biết 1 số thông tin căn bản như sau:
 1. Hiện nay, loại visa để bảo lãnh vợ/chồng định cư Úc theo diện kết hôn đấyloại visa 309/100 và 820/801
 • Nếu như bạn đang ở Việt Nam hoặc bất ký nước nào khác mà ko buộc phải là nuớc Úc, thì bạn sẽ nộp visa cái 309/100. Tiểu loại 309 là cái visa lâm thời trú, cho phép bạn tới Úc và sinh sống tại Úc cho đến khi tiểu cái visa 100 – là visa thường trú – được xét duyệt. Thông thường, sau 2 năm đề cập từ ngày nộp đơn xin visa, ví như mối quan hệ vợ chồng của bạn vẫn còn tiếp diễn, bạn sở hữu thể xin thường trú Úc.
 • Nếu như bạn đang ở trong nước Úc, bạn sẽ nộp giấy tờ xin visa 820/801. Tương tự như trên, 820 là dòng visa tạm thời trú và 801 là cái thường trú.
 1. Để được định cư Úc theo diện kết hôn, thì người bảo lãnh (vợ/chồng) của bạn nên là công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand đủ tiêu chuẩn.
 2. Bạn và người bảo lãnh bắt buộc thành hôn và được công nhận theo luật Úc. Bạn sở hữu thể thành thân tại Việt Nam hoặc tại Úc.
Thủ tục và bằng chứng
 1. Khi khởi đầu nộp giấy tờ định cư Úc theo diện kết hôn, bạn buộc phải phải hoàn thành giấy tờ bao gồm: đơn 47sp, 40sp và 2 đơn 888 dành cho người làm chứng. Bạn cũng bắt buộc cung ứng 1 số giấy tờ tùy thân như: passport, giấy khai sinh, lý lịch tư pháp số 2, sổ hộ khẩu…v…v…
 2. Bên cạnh việc hoàn tất những giấy má vừa nêu trên, bạn cần nên với bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của bạn là thật và tiếp diễn. Những bằng chứng mà lãnh sự quán Úc sẽ coi xét để kiểm tra về mối quan hệ của bạn nằm trong 4 tiêu chí sau: Khía cạnh tài chính, khía cạnh xã hội, khía cạnh san sẻ nghĩa vụ nhà cửa và sự cam kết của hai bạn đối sở hữu nhau.
 3. Bạn và vợ/chồng của bạn nên sống chung nhau, hoặc nếu sở hữu chia cách thì chỉ là chia phương pháp tạm thời thời.
 4. Bạn bắt buộc phải vuợt qua những yêu cầu về việc đánh giá sức khỏe và pháp lý mà luật di trú Úc đưa ra.
 5. Hiện nay, giá thành cho loại visa để định cư Úc theo diện thành thân này là: $7,000.
 • Nếu như bạn với con chiếc đi cộng thì tầm giá cho người phụ thuộc trên 18 tuổi là: $3,505
 • Chi phí dành cho người phụ thuộc dưới 18 tuổi là: $1,755

Thời gian xét chuẩn y hồ sơ visa 309/100 nao núng từ 10-12 tháng. Đối với giấy tờ 820/801 nộp trong nước thì thời gian với thể lên đến 25 tháng.

Lưu ý:

Để được định cư Úc theo diện thành hôn ko đơn giản chỉ là việc chứng minh hai bạn yêu nhau thật lòng. Điều mà lãnh sự quán Úc buộc phải thấy ấy là mối địa chỉ chặt chẽ giữa hai bạn trong 4 khía cạnh: tài chính, xã hội, bổn phận nhà cửa, sự cam kết với nhau. Bạn bắt buộc cần thông hiểu rất rõ về các thông tin và cuộc sống của vợ/chồng mình. Bởi vì lúc phỏng vấn, ví như bạn không vuợt qua được các câu hỏi tương tác tới vợ/chồng mình thì giấy tờ định cư Úc theo diện hôn phối của bạn sẽ bị từ chối.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here